Walmart บริษัทค้าปลีกยักษใหญ่ เตรียมฟ้องรัฐบาลสหรัฐอเมริกา

Walmart ได้ออกมาประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าได้ยื่นฟ้อง รัฐบาลสหรัฐอเมริกา เพื่อขอความชัดเจนเกี่ยวกับบทบาทและความรับผิดชอบทางกฎหมายของเภสัชกรและร้านขายยาในการกรอกใบสั่งยา opioid Walmart กล่าวว่าเจ้าหน้าที่บางคนในกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ (DOJ) กำลังขู่ว่าจะฟ้อง บริษัท ค้าปลีกยักษ์ใหญ่โดยอ้างว่าเภสัชกรควรปฏิเสธที่จะกรอกใบสั่งยา opioid ที่ถูกต้องเป็นอย่างอื่น

เรากำลังฟ้องร้องคดีนี้เนื่องจากไม่มีกฎหมายของรัฐบาลกลางที่กำหนดให้เภสัชกรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแพทย์และผู้ป่วยในระดับที่ DOJ เรียกร้อง” วอลมาร์ทซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายร้านขายยาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศกล่าวในแถลงการณ์ในการฟ้องร้อง DOJ และสำนักงานปราบปรามยาเสพติดแห่งสหรัฐอเมริกา (DEA)

Walmart ได้ออกมาประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าได้ยื่นฟ้องรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเพื่อขอความชัดเจนเกี่ยวกับบทบาทและความรับผิดชอบทางกฎหมาย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

วอลมาร์ทกล่าวว่าหน่วยงานของรัฐบาลกลางกำลังหาบทลงโทษทางแพ่งที่เกี่ยวข้องกับความล้มเหลวในการส่งรายงานคำสั่งซื้อที่น่าสงสัยโดยกล่าวหาว่าการเคลื่อนไหวที่อาจเกิดขึ้นนี้“ เป็นประวัติการณ์ DOJ และ DEA

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นจากสำนักข่าว Reuters ในทันทีเมื่อวันพฤหัสบดีเมื่อวันพุธที่ผ่านมาศาลเวสต์เวอร์จิเนียตัดสินว่า Walmart ต้องเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการสืบสวนของรัฐบาลกลางและรัฐในแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับ opioid ไปยังโรงพยาบาลที่ฟ้อง บริษัท ว่ามีส่วนทำให้เกิดโรคระบาด

Walmart บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ อ้างว่าเภสัชกรความปฎิเสธที่จะออกใบสั่งยาให้ทาง Opioid ที่ถูกต้องเป็นอย่างอื่น

ยาเสพติดโอปิออยด์อ้างว่ามีผู้เสียชีวิตประมาณ 400,000 คนในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2542 ถึง 2560 ตามข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกานักวิจารณ์ในอุตสาหกรรมยากล่าวว่าผู้ผลิต opioid ซ่อนความเสี่ยงจากการเสพติดและการใช้ในทางที่ผิดจากผู้บริโภคซึ่งกระตุ้นให้เกิดวิกฤตเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Purdue Pharma LP ตกลงที่จะสารภาพผิดในข้อหาทางอาญาเกี่ยวกับการจัดการยาเสพติด OxyContin

ที่มีใบสั่งยาเสพติดและจ่ายเงิน 225 ล้านดอลลาร์ในข้อตกลงกับอัยการสหรัฐซึ่งหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าปรับหลายพันล้านดอลลาร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและหยุดการเรียกเก็บเงินจากผู้บริหารของอาชญากร หรือเจ้าของครอบครัว Sackler ที่ร่ำรวยอีกด้วยทั้งนี้เรื่องทั้งหมด

สมัครสมาชิก pailin168 คลิกเลย !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *