Iran , US warships ได้เผิชญความตึงเคลียดอีกในทะเลตะวันออกกลาง

Iran , US warships เรือรบของอเมริกาและอิหร่านเผชิญความตึงเครียดในน่านน้ำของอ่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นเหตุการณ์ดังกล่าวครั้งแรกในรอบ 1 ปีท่ามกลางความวุ่นวายที่

กว้างขึ้นในภูมิภาคเกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์ที่พังทลายของเตหะรานกองทัพเรือสหรัฐฯกล่าวเมื่อวันอังคารภาพ วันที่ 2 เมษายนเผยแพร่โดยกองทัพเรือแสดงให้เห็นเรือที่ได้รับคำสั่งจากกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน (IRGC) ตัดหน้า USCGC Monomoy ทำให้เรือยามฝั่งของสหรัฐฯหยุดกะทันหันด้วยการสูบบุหรี่ของเครื่องยนต์

Iran , US warships เรือรบของอเมริกาและอิหร่านเผชิญความตึงเครียดในน่านน้ำของอ่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นเหตุการณ์ดังกล่าวครั้งแรกในรอบ 1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

IRGC ทำเช่นเดียวกันกับเรือยามฝั่งอีกลำหนึ่งคือ USCGC Wrangell นาวาตรี Rebecca Rebarich โฆษกหญิงของกองเรือที่ 5 ซึ่งตั้งอยู่ในตะวันออกกลางของกองทัพเรือสหรัฐฯกล่าวอิหร่านไม่ได้รับทราบเหตุการณ์ในทันทีซึ่งส่งผลให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหาย ทีมงานสหรัฐฯออกคำเตือนหลายครั้งผ่านวิทยุเชื่อมต่อสะพาน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เสียงระเบิดสั้น ๆ ห้าครั้งจากแตรเรือและในขณะที่ (ชาวอิหร่าน) Harth 55 ตอบสนองต่อการสอบถามทางวิทยุแบบเชื่อมต่อสะพานพวกเขายังคงดำเนินการซ้อมรบที่ไม่ปลอดภัยต่อไป” Rebarich กล่าวหลังจากที่สหรัฐฯออกคำเตือนและดำเนินการซ้อมรบป้องกันเป็นเวลาประมาณสามชั่วโมงเรือ (อิหร่าน) ได้เคลื่อนตัวออกห่างจากเรือของสหรัฐฯและเปิดระยะห่างระหว่างพวกเขา” Rebariach กล่าวเสริม

Iran, US warships ได้พบกับ เหตุการณ์ ‘ไม่ปลอดภัยและไม่เป็นมืออาชีพ’

การโต้ตอบดังกล่าวนับเป็นเหตุการณ์“ ไม่ปลอดภัยและไม่เป็นมืออาชีพ” ครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับอิหร่านนับตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2020 Rebarich กล่าวอิหร่านยุติเหตุการณ์ดังกล่าวส่วนใหญ่ในปี 2018

และเกือบตลอดทั้งปี 2019 เธอกล่าวในปี 2560 กองทัพเรือสหรัฐฯบันทึกเหตุการณ์ 14 กรณีที่อธิบายว่าเป็นการโต้ตอบที่ “ไม่ปลอดภัยและไม่เป็นมืออาชีพ” กับกองกำลังอิหร่าน บันทึกไว้ที่ 35 ในปี 2559 และ 23 ในปี 2558เหตุการณ์ในทะเลมักเกี่ยวข้องกับ IRGC ซึ่งรายงานเฉพาะกับ Ayatollah Ali Khamenei ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีการบันทึกข้อมูลรั่วไหลซึ่งนาย Mohammad Javad Zarif รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของอิหร่านได้รับแจ้งว่า IRGC มักก่อวินาศกรรมความพยายามของเตหะรานโดย “ปฏิบัติการภาคสนาม” ที่นำโดย IRGC ไม่เคยขยับตัวเพื่อหลีกทางให้กับการทูตแม้ว่าอิหร่านจะอยู่ในระหว่างการเจรจาก็ตาม นำไปสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์ครั้งสำคัญในปี 2558 กับประเทศมหาอำนาจโลกที่ยกเลิกการคว่ำบาตรแบบพหุภาคี

สมัครสมาชิกเล่น ไฮโล ออนไลน์คลิกเลย !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *