Khalilzad ทูตสหรัฐฯปกป้องโอกาสสันติภาพของอัฟกานิสถานความรุนแรงเพิ่มขึ้น

Khalilzad ทูตพิเศษของสหรัฐฯเพื่อเจรจากับกลุ่มตอลิบานเอกอัครราชทูต Zalmay Khalilzad กล่าวว่าเขาเชื่อว่าสันติภาพยังคงเกิดขึ้นได้ในอัฟกานิสถานเนื่องจากสหรัฐฯเริ่มถอนทหารที่เหลือ 

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

และความรุนแรงยังคงทวีความรุนแรงขึ้นในประเทศคาลิลซาดเป็นพยานต่อสภาคองเกรสในวันอังคารซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่กระทรวงการต่างประเทศแนะนำให้พลเมืองสหรัฐฯ“ ต้องการเดินทางออกจากอัฟกานิสถานควรออกไปโดยเร็วที่สุด” และสั่งให้คนงานสถานทูตสหรัฐฯที่ไม่จำเป็นออกจากประเทศโดยกล่าวว่า“ การเดินทางไปทุกพื้นที่ของอัฟกานิสถานนั้น ไม่ปลอดภัย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Khalilzad ทูตพิเศษของสหรัฐฯเพื่อเจรจากับกลุ่มตอลิบานเอกอัครราชทูต Zalmay Khalilzad กล่าวว่าเขาเชื่อว่าสันติภาพยังคงเกิดขึ้นได้ใน

ทูตกล่าวว่าการรักษากองกำลังสหรัฐฯในอัฟกานิสถานไม่สมเหตุสมผลเนื่องจากความขัดแย้งไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการสู้รบต่อไป ทางเลือกที่ชาวอัฟกันต้องเผชิญคือระหว่างการเจรจายุติข้อตกลงทางการเมืองหรือสงครามอันยาวนาน” คาลิลซาดกล่าวกับสมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐที่สงสัยในสภาคองเกรส

โอกาสนั้นกำลังเผชิญหน้ากับพวกเขาอีกครั้งและมันก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาแล้ว” คาลิลซาดกล่าวในคำให้การต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรกนับตั้งแต่ประธานาธิบดีโจไบเดนประกาศการตัดสินใจถอนกองกำลังทั้งหมดของสหรัฐฯภายในวันที่ 11 กันยายนซึ่งเป็นวันครบรอบ 20 ปีของการโจมตีโดยอัลกออิดะห์ นิวยอร์กและวอชิงตันที่กระตุ้นให้เกิดการรุกรานอัฟกานิสถานที่นำโดยสหรัฐฯ

Khalilzad ได้ออกมาพูดถึงสมาชิกชั้นนำของสภาคองเกรสและเสนอปฎิกิริยาที่หลากหลาย

สมาชิกชั้นนำของสภาคองเกรสเสนอปฏิกิริยาที่หลากหลายต่อการประกาศของ Biden และผู้นำวุฒิสภากล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าพวกเขากังวลว่า Biden กำลังเร่งถอนตัวจากสหรัฐฯ

วิธีที่เราถอนตัวออกไปและการจัดการทางการเมืองที่เหลืออยู่ในการปลุกของเรามีความสำคัญอย่างยิ่ง” วุฒิสมาชิกบ็อบเมเนนเดซพรรคเดโมแครตที่วิพากษ์วิจารณ์การจัดการกับการตัดสินใจของฝ่ายบริหาร Biden กล่าวถ้าตอลิบานกลับมามีอำนาจอีกความจริงสำหรับผู้หญิงและเด็กผู้หญิงในอัฟกานิสถานฉันคิดว่าจะต้องเสียหายแน่ เมเนนเดซกล่าวเมื่อพวกเขาปกครองอัฟกานิสถานตั้งแต่ปี 2539-2544 กลุ่มตอลิบานห้ามการศึกษาสำหรับเด็กผู้หญิงและส่วนใหญ่ห้ามผู้หญิงออกจากงานและชีวิตสาธารณะโดยทั่วไป

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *