Taliban takeover การปฏิวัติของตอลิบานจะมีความหมายต่อตะวันออกกลาง

Taliban takeover ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนได้วาดภาพความคล้ายคลึงกันระหว่างภาพของเฮลิคอปเตอร์ Air America ที่ช่วยชีวิตผู้อพยพชาวเวียดนามจากดาดฟ้าของอาคารในไซง่อนในปี 1975 และชาวอัฟ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o

กันที่สิ้นหวังปีนข้ามเครื่องบินของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ออกจากสนามบินคาบูลในเดือนสิงหาคม 16. ความคล้ายคลึงกันเหล่านี้ส่งผลต่อการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐอเมริกาในฐานะอำนาจที่มีส่วนร่วมในการรุกรานโดยประมาทเท่านั้นที่จะจากไปเมื่อค่าใช้จ่ายของมนุษย์การเงินหรือการเมืองสูงเกินไปสำหรับประชาชนชาวอเมริกันที่จะทนได้

Taliban takeover ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนได้วาดภาพความคล้ายคลึงกันระหว่างภาพของเฮลิคอปเตอร์ Air America ที่ช่วยชีวิต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o

หลังจากลงทุนไป 2 ล้านล้านดอลลาร์ในระยะเวลาสองทศวรรษ วอชิงตันเฝ้าดูรัฐบาลแห่งชาติอัฟกานิสถานและกองทัพล่มสลายราวกับเป็นกองไพ่ภายในเวลาไม่กี่วันหลังจากการถอนตัว นักวิเคราะห์หลายคนกำลังประกาศยุติความพยายามสร้างชาติของสหรัฐฯ หลังจากความล้มเหลวอันน่าทึ่งในอัฟกานิสถาน แต่การสร้างรัฐได้ตายไปแล้วในฐานะนโยบายของตะวันตก ดังที่เห็นได้ชัดในกรณีของลิเบียและซีเรียหลังจากการจลาจลของชาวอาหรับในปี 2554

Taliban takeover ได้ออกมาพูดถึงพันธมิตรที่ไม่น่าเชื่อถือ

ในการสั่งถอนตัวจากอัฟกานิสถาน ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน ไม่ได้กระทำการนอกเหนือการกำหนดนโยบายที่จัดตั้งขึ้นในวอชิงตัน ตั้งแต่เป็นประธานาธิบดีของบารัค โอบามา มีการโต้เถียงกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าระหว่างผู้บริหารที่ต้องการเพิ่มจำนวนทหารสหรัฐให้ “จบงาน” กับบรรดาผู้ที่อยากยุติสงครามและยุติมนุษย์และวัตถุ ความสูญเสีย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตัดสินใจพูดคุยกับกลุ่มตอลิบาน เขาให้การยอมรับทางการเมืองแก่กลุ่มติดอาวุธโดยการเจรจากับผู้นำโดยตรง ในขณะที่กีดกันรัฐบาลอัฟกานิสถานโดยสิ้นเชิง วันนี้ Biden กำลังจะเสร็จสิ้นสิ่งที่ทรัมป์เริ่มต้น แต่ “การถอนตัวอย่างเป็นระเบียบ” ที่เขาสัญญาไว้กลายเป็นความโกลาหลที่จะทำให้ทั้งมรดกของเขาและภาพลักษณ์ของสหรัฐฯในต่างประเทศเสื่อมเสียไปนาน

สมัครสมาชิกเล่น แทงบอลขั้นต่ำ10บาท คลิกเลย !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *